THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA RAU MỒNG TƠI
Tốt cho xương khớp
Nước cốt trong rau mồng tơi được dân gian có tác dụng điều trị tốt cho xương khớp. Hầm rau mồng tơi với chân giò thêm chút rượu sẽ giúp trị đau nhức xương khớp. Những bệnh nhân bị khô khớp nên tăng cường những món ăn được chế biến rau mồng tơi thường xuyên nhé.
Giảm cholesterol
Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol, và bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, do đó cholesterol sẽ được thải ra ngoài qua phân, tốt cho tim mạch và với những người mắc mỡ máu cao.. Những người muốn giảm cân nên ăn rau mồng tơi vì nó có khả năng sinh nhiệt thấp, lại thông tiểu và nhuận tràng.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Rau mồng tơi cung cấp 4% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho phụ nữ và 3% cho nam giới. Chất xơ trong rau mồng tơi giup ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra chất nhầy trong loại rau này còn có nhiều công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa như: kích thích các nhu động ruột và có tác dụng nhuận trường tốt. Rau mồng tơi giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, trơn tru hơn. Điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học cũng như tài liệu y học cổ truyền,
Giảm cân nhờ rau mồng tơi
Trong 100g rau mồng tơi chỉ chứa 19 calo, do đó loại rau này rất thích hợp với những ngưới béo phì, thừa cân. Khoa học còn chứng minh: chất nhầy trong rau làm ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo trong đường tiêu hóa. Vì thế, ít chất béo nhưng lại giàu chất xơ là ưu điểm vượt trội của rau mồng tơi trong tác dụng giảm cân.
Tốt cho xương và răng
Nhu cầu lượng canxi cần thiết hàng ngày cho người trưởng thành là 1.000-1.200 mg. Trong một khẩu phần ăn nhỏ, rau mồng tơi có thể cung cấp tới 55mg canxi. Do đó rau mồng tơi được chọn là một trong những thực phẩm cần thiết cho người muốn bổ sung canxi cho cơ thể. Khoáng chất này rất tốt cho xương và răng, cải thiện cơ bắp, nhất là khả năng ngăn nguy cơ lãng xương, nhất là ở người cao tuổi.
Rau mồng tơi cho mắt sáng
Vitamin A là một loại vitamin rất cần cho đôi mắt. Thành phần này được các chuyên gia khẳng định cũng có trong rau mồng tơi với hàm lượng 510 IU. Trong khi hàm lượng tiêu thụ vitamin A khuyến cáo hàng ngày là 2.310 IU cho phụ nữ và 3.000 IU cho nam giới. Vì vậy, ăn rau mồng tơi là một trong những cách tốt để đạt mức tiêu thụ vitamin A mỗi ngày.
CÁCH CHẾ BIẾN:
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.